Trang chủXã hộiGiáo dụcTây Giang tuyên truyền pháp luật cho học sinh THPT

  Tây Giang tuyên truyền pháp luật cho học sinh THPT

  Ngày 27.3, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Tây Giang tổ chức tuyên truyền pháp luật cho học sinh THPT. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức định kỳ hằng năm, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, phòng ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường THPT một cách hiệu quả.

  Hơn 600 học sinh Trường THPT Tây Giang và THPT Võ Chí Công được báo cáo viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Tây Giang tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng năm 2018, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Giao thông đường bộ, đồng thời dẫn dắt đưa ra nhiều vụ việc vi phạm gần đây.

  Điển hình trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, lợi dụng mạng xã hội, một số cá nhân đưa thông tin không đúng sự thật làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng chống dịch. Hay như tìm hiểu Luật Hôn nhân và gia đình, các học sinh nghe báo cáo về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để lại những hệ lụy cho chính bản thân, gia đình và xã hội…

  Được biết, thời gian qua hai trường THPT đã xây dựng thành công “Phiên tòa giả định” thực hiện tuyên truyền pháp luật. Bên cạnh đó, các trường còn tích hợp – lồng ghép tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong các buổi học chính khóa (môn Giáo dục công dân, Ngữ văn, Địa lý…), trong các buổi chào cờ đầu tuần hay các hoạt động giáo dục ngoại khóa. Đồng thời thành lập tổ tư vấn tâm lý do các thầy cô đảm nhận nhằm kịp thời nắm bắt tâm lý, giúp học sinh tháo gỡ những tình huống đặc biệt. Nhờ đó, trong năm học này, hai trường THPT chưa có tình trạng học sinh nữ bỏ học vì tảo hôn.

  Hiền Thúy

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU