Trang chủXã hộiLãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác BCĐ 701 và tổ chức USAID

  Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác BCĐ 701 và tổ chức USAID

  Chiều nay 30.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác do Thiếu tướng Hà Văn Cử, Tư lệnh Binh chủng Hóa học, Ủy viên Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Ban chỉ đạo 701) và bà Aler Grubbs – Giám đốc USAID tại Việt Nam làm trưởng đoàn về việc thực hiện dự án hỗ trợ người khuyết tật tại các tỉnh của Việt Nam bị phun rải chất độc da cam/dioxin, trong đó có Quảng Nam

  Quang cảnh buổi làm việc

  Hiện Việt Nam có khoảng 8 triệu người khuyết tật (chiến gần 8% dân số). Riêng đối với các tỉnh triển khai dự án, Quảng Nam là địa phương chịu ảnh hưởng bởi trong chiến tranh đã có nhiều vùng bị phun rải chất độc da cam rất nặng nề. Theo thống kê, hiện nay, tỉnh Quảng Nam có 35.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, hơn 7000 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

  Với sự đồng hành từ các hoạt động của dự án vào đầu năm 2022 đến nay như: tặng xe lăn, xe lắc, tổ chức thăm hỏi, động viên và thực hiện các hoạt động hỗ trợ phục hồi chức năng đã góp phần giúp xoa dịu nỗi đau da cam cho các nạn nhân tại 8 địa phương được hưởng lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

  Trong giai đoạn 2023-2026, dự án mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của UBND tỉnh, Sở Y tế và Sở LĐ-TB&XH trong các hoạt động đào tạo cán bộ y tế, nâng cao hệ thống phục hồi chức năng cho nạn nhân da cam và khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn, đồng thời cho biết đây là cơ hội lớn cho Quảng Nam trong việc chung tay hỗ trợ các vấn đề phúc lợi cho nạn nhân da cam/dioxin và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

  Tỉnh Quảng Nam luôn sẵn sàng đồng hành và phối hợp trên tinh thần trách nhiệm cao nhất để cùng Ban chỉ đạo 701 và tổ chức USAID hiện thực hóa mục tiêu đề ra, để ngày càng có nhiều nạn nhân da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng các chính sách phúc lợi và hệ thống y tế phục hồi chức năng tiên tiến để cải thiện cuộc sống.

  Dương Oanh – Quang Phi     

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU