Trang chủXã hộiBắc Trà My, mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở núi, chia cắt giao thông cục bộ

  Bắc Trà My, mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở núi, chia cắt giao thông cục bộ

  Theo số liệu thống kê của Trạm Khí tượng Trà My, trong 24 giờ qua, tại huyện vùng cao Bắc Trà My liên tục có mưa to đến rất to. Các địa phương có lượng mưa rất lớn gồm thị trấn Trà My 313,3 mm, xã Trà Dương 386,2 mm, xã Trà Kót lên đến 444 mm.

  Sạt lở núi ách tắc lưu thông trên tuyền đường Đông Trường Sơn qua xã Trà Đốc

  Tính đến trưa ngày 3.12, mưa lớn đã gây ngập lụt, sạt lở đất ít nhất tại 4 điểm trên quốc lộ 40B, đường Đông Trường Sơn và các đường liên thôn, liên xã, gây thiệt hại hạ tầng và nhà dân, chia cắt lưu thông cục bộ tại một số nơi. Trong đó, tuyến đường liên xã đi Trà Đông bị ngập sâu, cắt đứt lưu thông nhiều giờ đồng hồ đoạn qua thôn Dương Đông, xã Trà Dương. Các lực lượng tại chỗ đóng gác chắn, đặt biển cảnh báo và trực chốt chặn không để người và phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn.

  Tại xã Trà Đốc, sạt núi làm ách tắc lưu thông trên tuyến đường Đông Trường Sơn và ngã 1 trụ điện.

  Một hộ dân tại khu Mậu Cà thị trấn Trà My bị sạt lở đất, hỏng 1 phần phía sau nhà ở

  Tại thị trấn Trà My, sạt lở đất làm hư hỏng 1 phần sau nhà ở của một hộ dân, rất may không có thiệt hại lớn về tài sản và người. Ngoài ra, tại xã Trà Đốc và thị trấn Trà My, nước lũ dâng đột ngột làm trôi chết 2 con bò của người dân.

  Từ lúc 21h00 tối ngày 2.12, thuỷ điện Sông Tranh 2 bắt đầu vận hành điều tiết xả lũ qua tràn đập chính, lưu lượng xả từ 200-1500m3/s

  Trong khi đó, cũng do mưa lớn, từ lúc 21h  tối qua, thuỷ điện Sông Tranh 2 bắt đầu vận hành điều tiết xả lũ qua tràn đập chính, lưu lượng xả từ 200-1500m3/s để duy trì mực nước hồ +173m và chuyển chế độ vận hành cắt, giảm lũ cho hạ du theo quy định.

  Nguyễn Bình

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU