Trang chủThế giớiEU không thông qua khoản hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine

  EU không thông qua khoản hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine

  Hôm 23/5, sau cuộc họp tại Brussels, Bỉ, các bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã không đạt được thỏa thuận về gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine.

  Theo ông Josep Borrell, Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại, phần lớn các quốc gia thành viên đã ủng hộ đề xuất tăng ngân sách Quỹ Tiếp cận Hòa bình Châu Âu thêm 3,5 tỷ euro, tức hơn 3,77 tỷ USD. Tuy nhiên, ông cho biết, không phải tất cả số tiền này đều được sử dụng để hỗ trợ cho Ukraine. Ông cũng bày tỏ hy vọng những trở ngại còn tồn đọng sẽ sớm được khắc phục. Trước đó, EU đã chi hơn 10 tỷ euro hỗ trợ quân sự cho Ukraine, và đang trong lộ trình cung cấp kho đạn dược trị giá 1 tỷ euro.

  Tham dự cuộc họp trên, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đánh giá cao sự hỗ trợ của các đồng minh và đối tác của NATO dành cho Ukraine. Ngoài ra, ông Stoltenberg cũng kêu gọi NATO và EU hợp tác chặt chẽ hơn nữa nhằm tăng tốc sản xuất đạn dược và trang thiết bị phòng thủ cần thiết để bổ sung kho dự trữ của các nước.

  Theo TTXVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU