Trang chủKinh tếNgày hội sản phẩm Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ 17/11- 20/11/2022

  Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ 17/11- 20/11/2022

  Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 vừa khai mạc ngày hôm qua 17.11 và kéo dài đến hết ngày 20/11/2022. Sự kiện thu hút sự tham gia của các đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, với gần 300 sản phẩm OCOP của 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tất cả được trưng bày trong khu nhà chung của tỉnh Quảng Nam với diện tích gần 100m2 tại Nhà thi đấu thể dục – thể thao Phú Thọ, quận 11, TP.Hồ Chí Minh.

  Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 vừa khai mạc ngày hôm qua 17/11 và kéo dài đến hết ngày 20/11/2022. Sự kiện thu hút sự tham gia của các đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, với gần 300 sản phẩm OCOP của 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tất cả được trưng bày trong khu nhà chung của tỉnh Quảng Nam với diện tích gần 100m2 tại Nhà thi đấu thể dục – thể thao Phú Thọ, quận 11, TP.Hồ Chí Minh.

  Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh là sự kiện được tổ chức kết hợp giữa hoạt động xúc tiến thương mại với du lịch và đầu tư, nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, khảo sát, nghiên cứu thiết lập các điểm tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Quảng Nam tại một số tỉnh, thành phố lớn.

  Bên cạnh đó, còn triển khai hiệu quả kế hoạch, phương án tiêu thụ, xuất khẩu đối với các mặt hàng trọng điểm của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh; đồng thời, thực hiện đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch; phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao, độc đáo để thúc đẩy sự quan tâm, thu hút và giữ chân khách.

  Tại ngày hội, hàng trăm sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng và nông sản đạt tiêu chuẩn ATTP, VietGAP của Quảng Nam được mang đến giới thiệu, quảng bá với người tiêu dùng TP.Hồ Chí Minh. Tiêu biểu như các sản phẩm bào chế từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My, sản phẩm sợi bún, mì khô đóng gói thuần tự nhiên, nước mắm nhĩ Cửa Đại, nước cốt chanh và trầm hương Đại Lộc, trứng gà ác Duy Xuyên…

  Bên cạnh những sản phẩm đã có thương hiệu và tham gia vào chuỗi cung ứng của các hệ thống phân phối lớn trong nước, còn có những sản phẩm lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng. Đặc biệt, sự góp mặt lần này còn có gian hàng ẩm thực bánh mì Quảng Nam, đây là thương hiệu của chuỗi cửa hàng bánh mì do người Quảng xa quê xây dựng và phát triển, hiện đã có 3 cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh. Với công thức chế biến dựa trên những nguyên liệu quê hương, mang hương vị đặc trưng bánh mì phố cổ Hội An, nhưng ổ bánh mì nóng giòn thơm ngon thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức, trải nghiệm.

  Ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh là hoạt động quảng bá, xúc tiến và kết nối giao thương giữa nhà cung cấp các sản phẩm nông sản và du lịch tỉnh Quảng Nam với người tiêu dùng, doanh nghiệp trong và ngoài nước; nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản, cũng như phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam nhanh, hiệu quả, bền vững.

  Xuân Thịnh

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU