Trang chủKinh tếChủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm các doanh nghiệp nhân dịp đầu xuân

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm các doanh nghiệp nhân dịp đầu xuân

  Sáng nay 01.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đến thăm hỏi, động viên một số doanh nghiệp nhân tuần ra quân sản xuất đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão.

  Đến thăm công ty cổ phần Prime Đại Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh gửi lời chúc tốt đẹp đến tập thể cán bộ, người lao động của đơn vị.

  Công ty cổ phần Prime Đại Lộc là doanh nghiệp sản xuất gạch men, ngói, 100% vốn đầu tư của Tập đoàn SCG Thái Lan. Hiện nay, công ty có 770 cán bộ, công nhân lao động, quy mô sản xuất 30 triệu m2/năm, doanh nghiệp đang hướng đến mở rộng thị trường tiêu thụ và đẩy mạnh xuất khẩu sang một số nước trong khu vực; thu nhập bình quân của cán bộ, người lao động là 11 triệu đồng/tháng.

  Nói chuyện với cán bộ quản lý doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời mong muốn doanh nghiệp tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, sử dụng các công nghệ hiện đại, xử lý tốt các vấn đề về môi trường, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho rằng: ngoài việc sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa đến người dân trong vùng và đời sống công nhân lao động; tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

  Đến thăm Công ty TNHH Groz-Betkert Việt Nam, tại cụm công nghiệp Đại An, Đại Lộc,công ty chuyên sản xuất các cấu kiện kim loại liên quan đến ngành dệt may, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao sự nỗ lực của nhà đầu tư và tập thể cán bộ, công nhân lao động của doanh nghiệp. Hiện nay, công ty đã mở rộng quy mô và xây dựng nhà máy rất hiện đại, cảnh quan, môi trường xanh sạch, đáp ứng được các tiêu chí công nghiệp xanh mà tỉnh Quảng Nam hướng tới.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo doanh nghiệp đã trao đổi và chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh thăm các doanh nghiệp nhân dịp đầu xuân

  Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đến thăm hỏi, động viên một số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất tại Khu công nghiệp Điện Nam Điện Ngọc.

  Tại công ty TNHH Việt Vương, một công ty hoạt động trong lĩnh vực may mặc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã thăm hỏi tình hình sản xuất cũng như việc tuyển dụng, sử dụng lao động. Hiện công ty đang giải quyết việc làm cho gần 2.000 lao động; thu nhập bình quân gần 9 triệu đồng/ tháng. Sau kỳ nghỉ Tết doanh nghiệp này thiếu hụt hơn 200 công nhân. Dù ngành may mặc đang gặp một số khó khăn, nhưng công ty TNHH Việt Vương cũng đã có đơn hàng ổn định đến tháng 6, và tiếp tục tìm kiếm đối tác để đảm bảo hoạt động ổn định trong cả năm 2023.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao hiệu quả sản xuất của công ty và mong muốn công ty tiếp tục phát triển thuận lợi, đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu Sở LĐTB&XH phối hợp, kết nối để doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng đủ lao động đáp ứng yêu cầu sản xuất.

  Trung Hiếu – Phúc Lâm

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU