Trang chủXã hộiQuảng Nam: hơn 3 ngàn học sinh chưa thể đến lớp

  Quảng Nam: hơn 3 ngàn học sinh chưa thể đến lớp

  Trong ngày 28.9, sau khi bão tan, các thầy, cô trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tập trung dọn dẹp, vệ sinh trường lớp. Sáng nay 29.9, phần lớn học sinh đã trở lại trường học. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn 3 ngàn học sinh các cấp chưa thể tiếp tục đến trường học tập bởi cơ sở vật chất, trường lớp bị thiệt hại nặng.

  Các lực lượng chức năng cùng các thầy, cô giáo tập trung dọn dẹp, vệ sinh trường lớp

  Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc xã Duy Vinh là một trong 6 trường trên địa bàn huyện Duy Xuyên, bị thiệt hại nặng nhất. Ngôi trường này có 45 phòng học, được xây dựng khá kiên cố, nhưng do nằm ở khu vực gần biển, bão đi qua đã làm 8 phòng tốc mái hoàn toàn. Ngay sau khi bão tan, 30 cán bộ, giáo viên cùng hơn 40 cán bộ, chiến sỹ, lực lượng xung kích gấp rút dọn dẹp. Nhưng đến sáng nay, gần 500 học sinh của trường vẫn chưa thể đến lớp. 3 trường học trên địa bàn huyện Duy Xuyên cũng rơi vào cảnh tương tự.

  Thầy giáo NGUYỄN TẤN SINH – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Duy Xuyên, cho biết:

  Thầy giáo LÊ TẤN SÂM – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thành Hãn, Duy Xuyên, cho hay:

  Theo thống kê, Quảng Nam có 131 phòng học bị tốc mai, hư hỏng; phần lớn số phòng học này nằm ở khu vực phía Đông của tỉnh, nhất là những địa phương tiếp giáp với biển.

  Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Viết Tường kiểm tra các trường bị thiệt hại do bão

  Để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho các em học sinh quay trở lại trường học sớm nhất, chính quyền địa phương và ngành giáo dục đã điều động lực lượng xung kích cùng thầy, cô giáo dọn dẹp vệ sinh trường, lớp. Phần lớn học sinh đã quay trở lại trường học sau bão. Tuy nhiên vẫn còn hơn 3 ngàn học sinh chưa thể đến trường.

  Trao đổi với phóng viên Thời sự, ông THÁI VIẾT TƯỜNG – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết:

  131 phòng học bị thiệt hại do bão, trong đó rất nhiều phòng bị tốc mái hoàn toàn, việc khắc phục hậu quả thiên tai đang được Quảng Nam gấp rút tiến hành. Nhưng trước mắt để đảm bảo việc học không bị gián đoạn, chính quyền địa phương và ngành giáo dục sắp xếp, tận dụng những phòng chức năng như: thư viện, khu hiệu bộ… để ngay trong ngày mai 30.9, 100% học sinh trên địa bàn tỉnh đến trưởng trở lại.

  Nhiều trường học bị tốc mái hoàn toàn sau bão

  Về phương án phòng, tránh thiên tai một cách lâu dài đối với ngành giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho rằng, tỉnh sẽ có chủ trương khi xây mới các trường, nhất là vùng đông ven biển, sẽ thiết kế hết sức kiên cố, kết cấu mái công trình bằng bê tông để đảm bảo các cháu được học tập trong những ngôi trường an toàn nhất.

  T.Hiếu – T.Chiến

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU