Trang chủXã hộiQuảng Nam: 18 tàu cá đang ở vùng nguy hiểm của bão số 4

  Quảng Nam: 18 tàu cá đang ở vùng nguy hiểm của bão số 4

  Trước diễn biến của bão số 4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn.

  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn.

  Để chủ động ứng phó nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, chiến sỹ, phương tiện, thiết bị ra quân trên toàn tuyến biển để cùng với các địa phương ven biển triển khai nhanh và quyết liệt các biện pháp cấp bách, an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương và lên phương án di dời dân.

  Theo thống kê, đến sáng nay 26.9, Quảng Nam có 87 tàu cá với 2.533 lao động đang hoạt động trên biển. Bao gồm 59 tàu đánh bắt xa bờ với 2.243 lao động, hoạt động ở khu vực biển Trường Sa; 28 tàu với 290 lao động, hoạt động ở khu vực biển Hoàng Sa;. Trong đó có 18 tàu với 213 lao động nằm trong khu vực nguy hiểm của bão.

  Quảng Nam còn 18 tàu cá đang ở vùng nguy hiểm của bão số 4

  Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển bắn pháo hiệu báo bão, thông tin tìm kiếm cứu nạn thường xuyên phát các bản tin về diễn biến của bão để tàu cá chủ động phòng tránh, di chuyển. Chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến, thống kê, kiểm đếm số người và tàu thuyền, đặc biệt là tàu cá xa bờ; đồng thời duy trì lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng tham gia trực chiến, thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU