Trang chủY tếPCT UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với TP Hội An về đẩy nhanh công tác tiêm vắcxin phòng Covid-19

  PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với TP Hội An về đẩy nhanh công tác tiêm vắcxin phòng Covid-19

  Sáng nay 30.8, PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với thành phố Hội An để nghe công tác phòng chống dịch bệnh và tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.

  PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với thành phố Hội An sáng nay

  Báo cáo buổi làm việc, lãnh đạo TP Hội An cho biết, đến nay số người đã tiêm 2 mũi tại địa phương này là hơn 73,9 ngàn mũi, đạt tỷ lệ 94,09%. Số người đã tiêm mũi 3 nhắc lại (mũi nhắc lại lần 1) là 39.860, đạt tỷ lệ 53,1%. Số người đã tiêm mũi 4 là 9.188, đạt tỷ lệ 42,1%. Tuy nhiên, số trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 mới chỉ có 3.782, đạt tỉ lệ 41,4%. Số trẻ độ tuổi này đã tiêm mũi 2 là 1.004, đạt tỉ lệ 10,7%. Hiện nay, công tác tiêm chủng phòng Covid-19 đang gặp nhiều khó khăn do thông tin sai lệch, truyền miệng của người dân sau khi mắc Covid-19 không cần tiêm vắc xin phòng Covid-19 lại, tiêm vắc xin bị giảm trí nhớ sau tiêm. Do vậy, mặc dù đã truyền thông dưới nhiều hình thức kể cả tư vấn trực tiếp nhưng người dân vẫn không đồng ý tiêm. 

  Việc tiêm vắc xin ở trẻ 5 đến dưới 12 tuổi gặp khó khăn do phụ huynh không đồng ý cho trẻ tiêm, một phần do lơ là chủ quan dịch Covid-19 đã tạm ổn, suy nghĩ trẻ em nếu mắc Covid-19 chỉ bị nhẹ. Nhiều phụ huynh đã tự nguyện đăng ký trước nhưng đến buổi tiêm lại đổi ý rút giấy đăng ký mặc dù đã được tư vấn kỹ.

  Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu TP Hội An tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, yêu cầu cán bộ đảng viên phải làm gương trong công tác tiêm vắc xin bởi Hội An là thành phố du lịch, có mật độ tiếp xúc cao.

  Ly Lan – Phúc Lâm

  ĐỌC NHIỀU