Trang chủXã hộiHơn 52 nghìn người được tư vấn các chính sách lao động, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp

  Hơn 52 nghìn người được tư vấn các chính sách lao động, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp

  Sáng nay 24/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh về kết quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian qua.

  Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm đã tổ chức 54 phiên giao dịch việc làm (đạt 225% kế hoạch năm). Có 492 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng, nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 chỗ làm trống/phiên; số người đến tìm hiểu thông tin tại sàn là 2.706 lượt người.

  Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh báo cáo tại buổi làm việc

  Tổng số lượt người được tư vấn các chính sách lao động, việc làm, bảo hiểm thất nghiệp hơn 52 nghìn người. Trung tâm đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ giới thiệu việc làm, kết nối việc làm cho người lao động và doanh nghiệp đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm.

  Đối với công tác liên kết, tạo nguồn đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, Trung tâm đã tạo nguồn giới thiệu cho doanh nghiệp là 112 người, đã có 102 người xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm việc làm tỉnh

  Trung tâm đã tiếp nhận 11.736 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp (tăng 870 hồ sơ so với cùng kỳ năm 2021), trong đó có 10.915 hồ sơ đã có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng. Trung tâm đã hỗ trợ học nghề cho người đến đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp là 168 người, số tiền 852 triệu đồng.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh trong thời gian qua, góp phần quan trọng trong việc kết nối, hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn yêu cầu Trung tâm tập trung thực hiện đạt các nhiệm vụ đã đề ra, trong đó chú trọng kết nối, giải quyết việc làm, tiếp nhận hồ sơ giải quyết bảo hiểm thất nghiệp, tạo nguồn xuất khẩu lao động.

  Ly Lan – Phúc Lâm

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU