Trang chủXã hộiĐề xuất xây dựng đập tạm trên sông Quảng Huế

  Đề xuất xây dựng đập tạm trên sông Quảng Huế

  Sở NN&PTNT đã tham mưu UBND tỉnh kiến nghị Bộ NN&PTNT xem xét, tổ chức nghiên cứu, đánh giá biến động dòng chảy, lòng dẫn khu vực công trình chỉnh trị sông Quảng Huế và ảnh hưởng của những phát sinh mới trên lưu vực một cách tổng thể, từ đó đề xuất các giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo ổn định, bền vững.

  Từ mùa mưa lũ năm 2021 và đặc biệt là từ cuối năm 2022, tình hình sạt lở bờ sông và công trình chỉnh trị sông Quảng Huế tiếp tục diễn ra, làm cuốn trôi 3 ha đất sản xuất nông nghiệp và nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân đang sinh sống tại khu vực và sạt lở gần sát móng 2 trụ điện đường dây trung thế có nguy cơ ngã đổ sẽ gây thiệt hại lớn về tài sản và ngưng cung cấp điện diện rộng đối với các xã vùng B của huyện Đại Lộc và vùng lân cận.

  Sau 10 năm sử dụng, các hạng mục công trình chỉnh trị sông Quảng Huế bị hư hỏng, ảnh hưởng đến đất sản xuất và đời sống của nhân dân trong khu vực. Tình trạng sạt lở chưa có dấu hiệu dừng lại và đang tiếp tục gây sạt lở trong phạm vi khoảng 500m, đe doạ đến 40 hộ dân trong khu vực. Trước mắt, huyện Đại Lộc cần nguồn vốn hơn 20 tỷ đồng triển khai bước đầu các hạng mục công trình đập tạm điều tiết tăng lưu lượng nước về hạ du sông Vu Gia theo đề xuất của UBND thành phố Đà Nẵng.

  Tấn Châu

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU