Trang chủXã hộiCấp chứng chỉ nghề cho 79 lao động thành phố Tam Kỳ

  Cấp chứng chỉ nghề cho 79 lao động thành phố Tam Kỳ

  Chiều nay 01.12, Phòng LĐ,TB&XH thành phố Tam Kỳ phối hợp Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam, cơ sở dạy nghề Làng Hoa Sen Quốc tế Hàn Quốc tổ chức bế giảng các lớp nghề cho lao động nông thôn.

  Cấp chứng chỉ nghề cho 79 lao động thành phố Tam Kỳ

  Cụ thể, có 79 học viên tham gia 3 lớp đào tạo nghề gồm: kỹ thuật chế biến món ăn, pha chế đồ uống và chăm sóc da. Mỗi lớp đào tạo cho 25 đến 30 học viên. Thời gian khóa đào tạo mỗi lớp là 2 tháng rưỡi. Các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề cần thiết thông qua các tiết học lý thuyết và thực hành tại Làng Hoa Sen. Từ đó, các học viên có thể tìm được việc làm phù hợp với bản thân sau khi hoàn thành khóa học.

  Đến nay, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam trực tiếp đào tạo hơn 60 lớp nghề cho 1.700  lao động nông thôn. Riêng cơ sở dạy nghề Làng Hoa Sen Quốc tế Hàn Quốc đã triển khai 24 lớp nghề với trên 700 lao động được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Tỷ lệ lao động có việc làm gần 80%, góp phần tích cực trong việc tạo việc làm tăng thu nhập, chuyển dịch cơ cấu lao động, xây dựng nông thôn mới.

  Duy Bình – Văn Lợi

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU