Trang chủXã hộiCảnh giác thủ đoạn giả lực lượng Cảnh sát PCCC để lừa đảo

  Cảnh giác thủ đoạn giả lực lượng Cảnh sát PCCC để lừa đảo

  Hiện nay trên địa bàn cả nước đã xuất hiện một số đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở để bán các loại tài liệu liên quan đến công tác PCCC với số tiền hàng triệu đồng. Lực lượng Công an khẳng định đây là hình thức lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

  Bộ Công an cho biết, đã có 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh cán bộ cảnh sát PCCC&CNCH liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC&CNCH nhằm trục lợi

  Các đối tượng lừa đảo thường gọi điện đến các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, người dân… nhất là các cơ sở kinh doanh mới đi vào hoạt động và giới thiệu mình là cán bộ cảnh sát PCCC để yêu cầu làm các giấy tờ liên quan đến công tác PCCC, bán sách, tài liệu, phương tiện, thiết bị giá cao hơn thị trường. Hoặc tinh vi hơn là mời các cơ sở, doanh nghiệp tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH và yêu cầu chuyển tiền.

  Sách và tài liệu sẽ được những đối tượng này gửi tới người mua qua đường bưu chính. Người mua phải trả tiền trước khi nhận bưu phẩm. Tuy nhiên, người mua không thể liên lạc với số điện thoại của người gửi sau khi đã thanh toán. Cục Cảnh sát PCCC&CNCH nhấn mạnh, đây là những hành vi vi phạm pháp luật, gây hoang mang, phiền phức cho người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đề nghị người dân nêu cao cảnh giác, không giao dịch mua bán với các đối tượng này; chia sẻ thông tin về các thủ đoạn lừa đảo cho người thân và cộng đồng, tránh mắc bẫy đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

  TTXVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU