Trang chủXã hội500 đồng bào Cơ Tu tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy

  500 đồng bào Cơ Tu tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy

  Sáng nay 25/5, Công ty cổ phần Thủy điện A Vương, Tổng công ty Phát điện 2, Công an phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Nam và UBND huyện Đông Giang phối hợp tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng, bảo vệ rừng và bảo vệ các hạng mục công trình thủy điện.

  Trong thời gian một ngày, hơn 500 đồng bào Cơ Tu huyện Đông Giang được trang bị những kiến thức về PCCC ở cộng đồng dân cư, PCCC khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, quy định về phát nương làm rẫy, làm đường băng cản lửa không để cháy lan vào rừng, thông qua các hành vi bị cấm trong hành lang hồ chứa và các hạng mục nhà máy thủy điện A Vương.

  Lớp tập huấn giúp bà con Cơ Tu nâng cao nhận thức của mình trong phối hợp với các cơ quan chức năng, kiểm lâm địa bàn, để từ đó bảo vệ rừng tốt hơn, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

  Tại buổi tập huấn, bà con Cơ Tu còn được trang bị thêm những kiến thức về tiết kiệm điện, nhất là trong thời điểm nắng nóng cao độ như hiện nay. Được biết, sau lớp tập huấn, Công ty cổ phần Thủy điện A Vương, Tổng công ty Phát điện 2, tiếp tục hỗ trợ trang bị PCCC, đồ bảo hộ lao động cho các tổ cộng đồng Cơ Tu phòng cháy chữa cháy rừng; cung cấp đường dây dẫn nước và các thiết bị chữa cháy rừng khác, để sẵn sàng ứng phó khi có cháy xảy ra.

  Tấn Sỹ

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU