Trang chủVăn hóaXã Tam Thăng đã đạt giải nhất hội thi hô hát bài chòi TP Tam Kỳ lần thứ III

  Xã Tam Thăng đã đạt giải nhất hội thi hô hát bài chòi TP Tam Kỳ lần thứ III

  Trong 2 đêm 30 và 31.1, (nhằm ngày mồng 10, 11 tháng Giêng năm Quý Mão), Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thông TP. Tam Kỳ tổ chức Liên hoan hô hát bài chòi lần thứ III chào Xuân Quý Mão 2023.

  Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thông TP. Tam Kỳ tổ chức Liên hoan hô hát bài chòi lần thứ III chào Xuân Quý Mão 2023

  Liên hoan năm nay có 10/13 đơn vị đến từ các xã, phường tham gia. Với sự chuẩn bị chu đáo từ cách đây gần 2 tháng nên các đơn vị đều trình diễn tốt phần thi của mình. Điều ghi nhận ở Liên hoan năm nay là những bạn trẻ tham gia hội hô hát bài chòi ngày càng nhiều.

  Thời tiết tạnh ráo rất thuận lợi cho các đơn vị trình diễn và rất đông khán giả đã đến dự xem, cổ vũ cho các đội thi. Kết quả, đơn vị xã Tam Thăng đã đạt giải nhất của hội thi. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

  Liên hoan hô hát bài chòi nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng đón xuân Quý Mão 2023 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nhằm góp phần gìn giữ và phát triển nghệ thuật hô hát bài chòi, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các nghệ nhân trên địa bàn thành phố được giao lưu học hỏi, mang đến sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc cho Nhân dân thành phố nhân dịp Tết đến, Xuân về. Dịp này, Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thông TP. Tam Kỳ còn tổ chức biểu diễn võ thuật mùa xuân với bộ môn võ cổ truyền, võ karatedo, taekwondo.

  Bích Liên – Quang Sơn

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU