Trang chủVăn hóaTọa đàm “Nhiếp ảnh Quảng Nam kế thừa và phát triển”

  Tọa đàm “Nhiếp ảnh Quảng Nam kế thừa và phát triển”

  Ngày 15.3.1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Doanh nghiệp Quốc gia chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam. Đây là một sắc lệnh lịch sử, với tầm nhìn xa, trông rộng của Người, nhằm giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào của dân tộc…

  Trưng bày nhiều các tác phẩm ảnh xuất sắc tại Hội VHNT tỉnh

  Trải qua 70 năm hình thành phát triển, ngành nhiếp ảnh Việt Nam đã đóng góp nguồn tư liệu bằng hình ảnh khổng lồ và quý báu, là di sản vô giá của dân tộc. Để kỷ niệm sự kiện này, sáng ngày 14.3, Chi hội nhiếp ảnh Quảng Nam tổ chức tọa đàm và trưng bày tác phẩm với chủ đề “Nhiếp ảnh Quảng Nam kế thừa và phát triển”.

  Tại tọa đàm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử và những dấu ấn cách mạng của ngành nhiếp ảnh Việt Nam nói chung và của tỉnh Quảng Nam nói riêng. 70 năm, một chặng đường, nhiếp ảnh Việt Nam có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc với nguồn tư liệu khổng lồ quý báu, là di sản vô giá của dân tộc.

  Sau ngày đất nước thống nhất, lực lượng nhiếp ảnh được tập hợp và tổ chức lại với sự tham gia của hàng ngàn nghệ sĩ hoạt động trên các lĩnh vực nhiếp ảnh báo chí, văn hóa, thể thao, du lịch, ảnh nghệ thuật…và nhiếp ảnh Quảng Nam không là ngoại lệ với một lực lượng nghệ sĩ hùng hậu và năng lực.

  Từ buổi đầu sơ khai với chỉ 5 thành viên, đến nay Chi hội nhiếp ảnh Quảng Nam đã phát triển được 30 hội viên. Chi hội luôn dẫn đầu phong trào thi đua trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Đặc biệt, nhiều tác giả gặt hái được huy chương vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi khu vực và quốc gia. Trong sáng tác, các nghệ sĩ thực hiện đam mê của mình với  định hướng phản ánh trung thực cuộc sống của con người trong lao động, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi một tác phẩm luôn chứa đựng  thông điệp về Chân – Thiện – Mỹ để gửi đến người xem.

  Tọa đàm “Nhiếp ảnh Quảng Nam kế thừa và phát triển”

  Trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển, nhiếp ảnh Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hàng nghìn nghệ sĩ và các nhà hoạt động nhiếp ảnh trên khắp mọi miền đất nước, từ thế hệ các nhà nhiếp ảnh lão thành, các nghệ sĩ – phóng viên chiến trường và thế hệ các nhà nhiếp ảnh trong thời kỳ đổi mới đã dành trọn tâm huyết, tài năng, trí tuệ xây dựng nền Nhiếp ảnh Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

  Dương Oanh – Xuân Hiếu

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU