Trang chủVăn hóaDinh Tổng lãnh sự Pháp lần đầu mở cửa đón khách

  Dinh Tổng lãnh sự Pháp lần đầu mở cửa đón khách

  Trong khuôn khổ Những ngày Di sản châu Âu, Dinh Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM sẽ lần đầu tiên tổ chức mở cửa đón công chúng tham quan trong ngày hôm nay, 18/7. Đây là dịp để người dân khám phá lịch sử Dinh và chiêm ngưỡng những công trình tuyệt mỹ là biểu tượng của kiến trúc Đông Dương thế kỷ 19.

  Trong lần đầu tiên mở cửa đón công chúng tham quan, du khách có thể chiêm ngưỡng đồ nội thất thời nhà Nguyễn ở Huế được bố trí hài hòa ở khu vực phòng khách, nay là nơi tổ chức các sự kiện của Tổng Lãnh sự quán Pháp. Các hiện vật cổ thể hiện nghệ thuật trang trí và tâm linh tại Việt Nam vào thế kỷ 19 và 20. Một trong những tuyệt tác ở đây là bức tranh sơn mài của danh họa Nguyễn Gia Trí mang tên “Vườn xuân”  được vẽ vào năm 1939.

  Du khách tham quan Dinh Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh

  Dinh Tổng Lãnh sự Pháp, quận 1, TP.HCM năm nay vừa tròn 150 tuổi, được các kỹ sư Hải quân xây dựng vào năm 1872, cùng thời với các công trình tiêu biểu khác của Sài Gòn như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà. Dinh Tổng Lãnh sự Pháp cũng đồng thời là một công viên tư nhân có diện tích hơn 1,5 ha, với những cây cổ thụ tuổi đời ngang với Tư dinh.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU