Trang chủThế giớiNhật Bản khẳng định không có kế hoạch gia nhập NATO

  Nhật Bản khẳng định không có kế hoạch gia nhập NATO

  Ngày 24/5, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết nước này không có ý định trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), song cho biết NATO có kế hoạch mở một văn phòng liên lạc tại Nhật Bản.

  Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp Quad tại văn phòng thủ tướng, hôm 24/5/2022 ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: The Asahi Shimbun/Getty Images)

  Phát biểu tại quốc hội, ông Kishida khẳng định Nhật Bản không có kế hoạch gia nhập NATO với quy chế thành viên hay bán thành viên.

  Trước đó hồi đầu tháng này, Đại sứ Nhật Bản tại Mỹ cho biết NATO có kế hoạch mở văn phòng đại diện đầu tiên ở châu Á, dự kiến đặt tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản nhằm tạo điều kiện tham vấn trong khu vực.

  Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản cho biết Thủ tướng Kishida đang sắp xếp để tham dự hội nghị thượng đỉnh của NATO vào tháng 7 tới tại Lítva. Bên lề hội nghị này, ông Kishida dự kiến sẽ có cuộc gặp song phương với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg để thảo luận kế hoạch mở văn phòng liên lạc của NATO tại Tokyo.

  TTXVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU