Trang chủDu lịchVườn tao đàn tại hội làng Lộc Yên

  Vườn tao đàn tại hội làng Lộc Yên

  Nằm trong chuỗi sự kiện hội làng Lộc Yên lần thứ 2, tại ngôi nhà cổ của ông Đồng Viết Mão, làng Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Ban tổ chức Hội làng Lộc Yên tổ chức vườn tao đàn (ngâm thơ, bình thơ, bói Kiều và viết, tặng chữ thư pháp) cho khách du lịch.

  các em học sinh và các nhà yêu thơ được nghe các nhà thơ, nhà văn bình một số bài thơ mới của Xuân Diệu, bài thơ “Màu tím hoa sim” của nhà thơ Hữu Loan…

  Tại vườn tao đàn, các đại biểu, các em học sinh và các nhà yêu thơ được thưởng thức bài thơ “Hai sắc hoa Tigon” của tác giả TTKh qua giọng ngâm Thu Thôi; đồng thời được nghe các nhà thơ, nhà văn bình một số bài thơ mới của Xuân Diệu, bài thơ “Màu tím hoa sim” của nhà thơ Hữu Loan…

  Các nhà yêu thơ, nhà văn cũng đã lần lượt trình bày thơ theo hình thức xướng – họa, với cách thể hiện như đọc thơ, ngâm thơ, vịnh thơ… thu hút sự quan tâm của đại biểu cùng các nhà yêu thơ, khách tham quan.

  Tặng chữ thư pháp cho du khách và các em học sinh

  Ngoài ra, tại vườn tao đàn khách tham quan còn được gieo quẻ Kiều. Đây là một hình thức ôn lại thú chơi tao nhã của người xưa. Cùng với xem bói Kiều du khách còn được viết, tặng chữ thư pháp. Nét chữ thư pháp uyển chuyển, mềm mại chứa đựng trong đó những ước vọng về cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn và hạnh phúc.

  “Vườn tao đàn” diễn ra xuyên suốt trong lễ hội Lộc Yên lần 2. Đây là dịp để người yêu thơ, yêu chữ, đến giao lưu, lưu lại những kỷ niệm ở làng cổ Lộc Yên.

  Nguyễn Hưng

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU