Trang chủDu lịchKhai mạc Lễ hội mùa xuân Cổng trời Đông Giang

  Khai mạc Lễ hội mùa xuân Cổng trời Đông Giang

  Sáng nay 10.3, tại Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang, Tập đoàn FVG tổ chức khai mạc lễ hội mùa xuân Cổng trời Đông Giang năm 2023 thu hút hàng nghìn du khách, người dân địa phương đến tham dự. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quảng Bửu phát biểu chào mừng lễ hội.

  Lễ hội mùa xuân Cổng trời Đông Giang có 18 hoạt động chính thức được tổ chức ngoài trời với những trải nghiệm đặc sắc dành cho du khách. Bên cạnh các nội dung khai mạc, bế mạc, điểm nhấn vui hội qua các hoạt động trải nghiệm về văn hóa bản địa như múa Tung tung Da dá, Mừng lúa mới.. với sự tham gia của nghệ nhân địa phương.

  Lễ hội còn hấp dẫn với các chương trình bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 320 triệu đồng. Đặc biệt, lễ hội hoàn toàn miễn phí vé vào cổng cho đồng bào Cơ Tu sinh sống trên địa bàn Quảng Nam. Dịp này, du khách còn có cơ hội trải nghiệm không khí sôi động của các trò chơi dân gian như leo cột mỡ, kéo co, đi cà kheo, đấu vật… vừa tham gia các hoạt động văn hóa với đồng bào địa phương như đan lát, nấu bánh sừng trâu, dệt thổ cẩm, tham quan các gian hàng trưng bày sản vật địa phương.

  Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động tái quảng bá du lịch miền núi, kích hoạt sản phẩm chất lượng cao của ngành du lịch Quảng Nam nhằm thu hút du khách, khai thác tiềm năng du lịch miền núi, kết nối các điểm đến, mở rộng không gian phát triển du lịch từ đồng bằng, ven biển, hải đảo đến vùng sâu trong đất liền Quảng Nam. Lễ hội sẽ bế mạc vào ngày 12 tháng 3.

  Xuân Hiếu

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU