Trang chủKinh tếQuảng Nam khởi công cầu bắc qua sông Thu Bồn

  Quảng Nam khởi công cầu bắc qua sông Thu Bồn

  Để đẩy nhanh kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khởi công, xây dựng cầu Sông Thu.

  Cầu Sông Thu có kết cấu vĩnh cửu, gồm 16 nhịp, tổng chiều dài 6km vượt sông Thu Bồn. Cùng với đó là hai tuyến đường dẫn kết nối với Quốc lộ 14H và tỉnh lộ 609C, kết nối với đường Hồ Chí Minh.

  Cây cầu hoàn thành, không chỉ kết nối hai bên bờ sông, mà còn kết nối vùng Tây Duy Xuyên và vùng B Đại Lộc, kết nối tuyến ĐT 609C với Quốc lộ 14 H và đường Hồ Chí Minh; kết nối giao thương với thành phố Đà Nẵng và Tây Nguyên, hoàn thiện trục giao thông liên vùng, mở ra cơ hội phát triển cho cả vùng Tây Quảng Nam rộng lớn.

  Cây cầu nối hai bờ sông Thu Bồn là niềm mơ ước của người dân trong vùng từ bao đời nay, không chỉ thuận tiện trong giao thương, đi lại, mà còn kết nốidu lịch giữa quần thể Lăng và Lễ hội Bà Thu Bồn là Di sản phi vật thể cấp Quốc gia với Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, thắng cảnh Hòn Kẽm Đá Dừng và du lịch vùng sâu trong đất liền Quảng Nam.

  Dự án có tổng mức đầu tư 340 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2024, góp phần tạo bứt phá mới, diện mạo mới cho hạ tầng giao thông có khả năng kết nối liên huyện, liên vùng và các tỉnh trong khu vực.

  Theo TTXVN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU