Lô sầu riêng đầu tiên của Việt Nam đã lên đường, chính thức xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, gồm 20 công hàng, mỗi công chứa tối đa 25 tấn sầu riêng, toàn bộ đều từ các nhà vườn Đắk Lắk.
Trước đó, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã phê duyệt 76 mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu vào quốc gia này, trong đó có 25 mã số cơ sở đóng gói. Hiện, sầu riêng Việt Nam có khá nhiều lợi thế khi giá cả cạnh tranh, chất lượng ngày càng tăng. Trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần thử canh tác sầu riêng cao cấp ở các tỉnh như Vân Nam, Quảng Tây, Hải Nam nhưng chưa thành công.
Nguồn: TTXVN