Trang chủKinh tếHỗ trợ 1,75 tỷ đồng từ nguồn khuyến công cho các cơ sở, doanh nghiệp

  Hỗ trợ 1,75 tỷ đồng từ nguồn khuyến công cho các cơ sở, doanh nghiệp

  Theo Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh, giai đoạn 2020 – 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nguồn kinh phí hỗ trợ cho chương trình khuyến công từ trung ương có giảm sút nhưng trung tâm đã hoàn thành 100% chỉ tiêu về hỗ trợ các đề án nhằm giúp các cơ sở, doanh nghiệp duy trì và ổn định sản xuất.

  Trong 02 năm 2020 – 2021, từ nguồn khuyến công quốc gia và địa phương đã đầu tư hỗ trợ máy móc, thiết bị tiên tiến hơn 3,4 tỷ đồng cho 13 đề án của các cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

  Các cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến để sản xuất

  Trong đó, có các đề án liên quan đến việc ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cơ khí, sản xuất gỗ, xây dựng, máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời, hỗ trợ cho Cơ sở sản xuất bánh chưng Bà Ba Hội…

  Năm 2022, Bộ Công Thương giao kế hoạch kinh phí cho tỉnh 1,75 tỷ đồng và đã hỗ trợ 2 đề án cho 6 cơ sở, doanh nghiệp trong chương trình khuyến công. Hiện nay, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh đã trình bổ sung 1 đề án hỗ trợ cho 4 cơ sở với nguồn vốn hơn 1,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nguồn khuyến công địa phương sẽ hỗ trợ 776 triệu đồng thực hiện 6 đề án.

  Theo Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh và các địa phương, hoạt động khuyến công gặp nhiều hạn chế, nhất là tình hình số lượng các cơ sở công nghiệp nông thôn của tỉnh tăng nhanh hàng năm nhưng đa phần có quy mô nhỏ lẻ, công nghệ lạc hậu và mang tính chất kinh tế hộ gia đình là chủ yếu nên năng lực quản lý, kiến thức kinh doanh còn hạn chế. Do vậy, việc triển khai xây dựng đề án để hỗ trợ cho các cơ sở này gặp nhiều khó khăn.

  Ngọc Trang

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU