Trang chủDự báo thời tiếtBản tin nguy hiểmTin thời tiết nguy hiểm trên biển

  Tin thời tiết nguy hiểm trên biển

  Hiện nay (26/9), ở vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định, vùng biển phía Tây của khu vực Bắc Biển Đông và Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và Giữa Biển Đông có mưa bão.

  Dự báo: Ngày và đêm 26/9, vùng biển phía Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa Biển Đông có mưa bão; khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

  Vùng biển phía Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-11, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 12-14, giật cấp 16; sóng biển cao từ 9-11m; biển động dữ dội. Vùng biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 3,0-5,0m; biển động.

  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh: cấp 2; riêng trên khu vực Bắc và Giữa Biển Đông: cấp 3.

  Dự báo thời tiết vùng biển Quảng Nam trong 24 giờ tới: Có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 – 10km trong mưa. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 4 5, mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8; Sóng biển cao 2,0-4,0m; Tình trạng biển: Biển động mạnh.

  Đề nghị thông báo cho tàu thuyền đang hoạt động trên khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Bắc Bộ và vịnh Thái Lan có biện pháp phòng tránh gió mạnh, sóng lớn, mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh.

  Tin phát lúc 10 giờ 00 phút.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU