Trang chủDự báo thời tiếtBản tin nguy hiểmTin cảnh báo mưa lớn lúc 21h00/25/9

  Tin cảnh báo mưa lớn lúc 21h00/25/9

  Từ chiều ngày 26/9 đến ngày 28/9 các địa phương trong tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu cơn bão Noru có khả năng đi vào Biển Đông trong đêm nay (25/9) đến rạng sáng mai (26/9).

  Cảnh báo: Do ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão Noru nên từ chiều mai 26/9 đến ngày 28/9 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện một đợt mưa lớn, có mưa to đến mưa rất to. Mưa với cường độ lớn nhất tập trung từ chiều 27/9 đến sáng 28/9. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150-350mm, có nơi trên 350mm.

  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1 – 2.

  Dự báo tác động của mưa lớn: Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối nhỏ.

  Ngập úng cục bộ tại TP Tam Kỳ, TP Hội An, TX Điện Bàn, TT Núi Thành… Mưa cường độ lớn tập trung trong thời gian ngắn có thể gây thiệt hại cho các công trình đang thi công, các hoạt động sản xuất, kinh tế – xã hội khác trên địa bàn tỉnh. Để chủ động phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lớn gây ra; Đề nghị các cấp, ngành, địa phương chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin thời tiết thủy văn tiếp theo.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU