Trang chủDự báo thời tiếtBản tin nguy hiểmTin cảnh báo mưa lớn diện rộng tại các địa phương Quảng Nam

  Tin cảnh báo mưa lớn diện rộng tại các địa phương Quảng Nam

  1. Cảnh báo khả năng xảy ra mưa lớn: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với phần phía Bắc của rãnh áp thấp có trục qua Nam Bộ nâng trục dần lên phía Bắc nên từ chiều ngày 05 đến ngày 07/01 các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; cường độ mưa to đến rất to tập trung chủ yếu từ đêm ngày 05 đến ngày 06/01. Tổng lượng mưa các địa phương phía Bắc tỉnh phổ biến từ 70-120mm, có nơi trên 150mm; các địa phương phía Nam tỉnh phổ biến từ 150 – 250mm, có nơi cao hơn 300mm.

  2. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

  3. Dự báo tác động của mưa lớn (nếu có):

  Mưa lớn gây ra nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, sông, suối nhỏ; Gây ngập úng tại các vùng thấp trũng, nơi tập trung đông dân cư.

  Mưa lớn ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân; có thể gây thiệt hại cho các công trình đang thi công, các hoạt động kinh tế – xã hội khác trên địa bàn tỉnh.

  Để chủ động phòng tránh nhằm giảm nhẹ thiệt hại do mưa lớn gây ra; Đề nghị các cấp, ngành, địa phương chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin thời tiết thủy văn tiếp theo.

  Thời gian ban hành bản tin tiếp theo: 09 giờ 00 phút ngày 04/01.

  Tin phát lúc: 15 giờ 30 phút.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU