Trang chủXã hộiTriển khai phương án sơ tán, di dời dân phải hoàn thành trước 9 giờ ngày mai 27.9

  Triển khai phương án sơ tán, di dời dân phải hoàn thành trước 9 giờ ngày mai 27.9

  Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh Quảng về ứng phó với bão Noru, ngay trong sáng nay 26.9, các địa phương tỉnh Quảng Nam đã bắt tay vào việc thực hiện phương án sơ tán, di dời dân những địa bàn xung yếu đến nơi an toàn. Công tác này được UBND tỉnh chỉ đạo quán triệt phải hoàn thành trước 9 giờ ngày mai 27.9.

  Phương án cụ thể được đưa ra, đối với bão mạnh toàn tỉnh phải sơ tán 182.280 người, trong đó tại chổ 57.753 người và tập trung 124.700 người.  Đối với siêu bão phải sơ tán 401.901 người, trong đó tại chổ 111.470 người và tập trung 290.585 người.

  Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã thành lập nhiều đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện công tác di dời, sơ tán dân. Trong đó, trọng tâm là tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; tập trung cho sơ tán dân ven biển đến nơi an toàn, tối thiểu nhà cấp 3 có sàn bê tông chắc chắn; những nơi không đảm bảo an toàn thì tuyệt đối không thực hiện sơ tán đến. Cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu phải đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

  Với phương châm bốn tại chỗ, các lực lượng xung kích từng địa phương trực tiếp hướng dẫn việc chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch… để đảm bảo an toàn cho nhân dân và khách du lịch. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè. Công việc này yêu cầu hoàn thành trước 12 giờ ngày mai 27.9.

  KẾ HOẠCH SƠ TÁN DÂN

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU