Trang chủVăn hóaTP. Hội An đạt giải Nhất toàn đoàn tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới

  TP. Hội An đạt giải Nhất toàn đoàn tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới

  Sau 2 ngày hội diễn, tối ngày 22.11, tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao tỉnh, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam, lần thứ II – năm 2022 với chủ đề “Toả sáng nông thôn mới – hành trình nối nhịp quê hương” đã chính thức tổng kết, công diễn và trao giải. Dự đêm công diễn và tổng kết có PCT UBND tỉnh Trần Anh Tuấn và lãnh đạo các sở, ngành.

  Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Nam lần này thu hút 17 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia.  Gần 60 tiết mục, với 300 diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị nghệ thuật quần chúng đã trình diễn tại liên hoan với các chủ đề về xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch xanh, gìn giữ, bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, công cuộc đổi mới của quê hương đất nước; giới thiệu nét sinh hoạt văn nghệ dân gian độc đáo gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của nhân dân trong lao động sản xuất, những thành tựu trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; quảng bá, giới thiệu các mô hình du lịch nông thôn, các sản phẩm du lịch nông nghiệp theo định hướng phát triển du lịch xanh tại địa phương…

  Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

  Theo đánh giá của Ban tổ chức hầu hết các tiết mục đều được các đơn vị chuẩn bị, dàn dựng đầu tư công phu, đầy tâm huyết, trách nhiệm; nhiều chương trình được xây dựng kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật, văn hoá truyền thống và hiện đại. Với sự đa dạng về thể loại từ kịch dân ca, kịch nói, tấu nói, hò vè, ca, múa, nhạc… các tiết mục đã phản ánh sâu sắc, chân thực quá trình xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương, từ nhận thức cho đến việc triển khai thực hiện các mục tiêu của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở từng giai đoạn. Các tiết mục đạt giải: tiểu phẩm “Cho cả ngày mai”, “Làng chiếu ân tình”; tiết mục múa “Hương sắc xứ Tiên”; “Cầu mưa”…. đã được công diễn tại đêm tổng kết.

  Trao thưởng cho các đơn vị đoạt giải

  Tổng kết liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Hội An; 2 giải Nhì toàn đoàn được trao cho đơn vị Điện Bàn và Hiệp Đức; 3 đơn vị gồm: Tiên Phước, Tây Giang, Nam Trà My đồng giải Ba toàn đoàn. Ban tổ chức cũng đã khen thưởng 10 tiết mục đạt giải A và 10 tiết mục đạt giải B tại liên hoan lần này.

  Trung Hiếu – Quang Phi

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU