Trang chủXã hộiTiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

  Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

  Sáng nay 20.9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức cuộc họp trực tuyến với BCĐ cấp huyện về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhất là tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp.

  Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế, tại Quảng Nam trong các ngày gần đây, mỗi ngày ghi nhận rải rác từ 1 – 10 ca mắc Covid- 19 mới. Tuy nhiên, đến nay tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định trên địa bàn tỉnh còn thấp, chưa đạt kế hoạch đề ra, nhất là mũi 3, mũi 4 với nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên; mũi 3 nhóm trẻ em từ 12 – 17 tuổi và mũi 1, mũi 2 nhóm trẻ em từ 5 – 12 tuổi, tỉ lệ tiêm mũi 2 ở độ tuổi này mới chỉ có 41.358 trẻ, đạt tỷ lệ 25,6%, đứng thứ 62/63 toàn quốc.

  Quang cảnh cuộc họp

  Thời gian qua, Quảng Nam đã đẩy mạnh công tác tiêm chủng cũng như tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin trên toàn địa bàn tỉnh, do vậy tỷ lệ tiêm chủng đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều địa phương hiện số vắc xin còn tồn nhiều cũng như gặp khó khăn trong việc tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em.

  Tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em còn gặp nhiều khó khăn

  Các lý do tiêm chậm được đưa ra là từ sự e ngại của các bậc cha mẹ về phản ứng sau tiêm, lo sợ ảnh hưởng của vắc xin đến sức khỏe lâu dài của trẻ, tỷ lệ không đồng ý tiêm chủng ở nhóm trẻ nhỏ cao hơn so với nhóm trẻ 12-17 tuổi và người lớn. Cùng với đó, số mắc Covid-19 ngày càng giảm, các trường hợp trẻ em mắc bệnh hầu hết ở mức độ nhẹ dẫn đến tâm lý chủ quan của người dân đối với việc tiêm chủng.

  Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương các địa phương, các ngành đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, qua đó góp phần quan trọng vào việc phục hồi kinh tế của Quảng Nam, đảm bảo đời sống, sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh.

  Đồng chí Lê Văn Dũng đề nghị các địa phương cùng với các cấp, các ngành ngành phải quyết liệt hơn trong việc kiểm soát dịch bệnh, trong đó tiêm chủng đầy đủ vắc xin là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất. Các đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức phải là những người gương mẫu, đi đầu trong việc tham gia tiêm chủng đầy đủ các liều vắc xin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe bản thân; đồng thời góp phần vào việc đảm bảo phát triển kinh tế bền vững của tỉnh.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU