Trang chủChính TrịUBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 11-2022

  UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 11-2022

  Sáng nay 22/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022, giải quyết khiếu nại của công dân Dương Đức Hoà, trú khối phố An Hòa Nam, phường An Phú, thành phố Tam Kỳ về bố trí đất tái định cư và và giải quyết việc bà Nguyễn Thị Nguyên và ông Lê Ba trú Thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước xin giảm, miễn tiền sử dụng đất ở.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2022

  Năm 2018, gia đình ông Dương Đức Hòa được Ban Quản lý Khu kinh tế Mở Chu Lai kiểm đếm tài sản trên đất, lập phương án bồi thường với số tiền hơn 666 triệu đồng, đồng thời bố trí lô đất số 08, khu CL25 với diện tích 185m2. Mặc đầu gia đình ông Hòa đã bàn giao đất và nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư và UBND phường An Phú chưa bàn giao đất tái định cư và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình để xây dựng nhà ở. Thời gian qua, ông Dương Đức Hòa đã gửi đơn khắp nơi nhưng vẫn chưa có cơ quan nào giải quyết, gây khó khăn cho gia đình.

  Trên cơ sở ý kiến đề xuất của các cơ quan chức năng và chủ đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận, chia sẻ với những khó khăn của ông Hòa, đồng thời cho biết do trong quá trình triển khai dự án đã thay đổi về thiết kế, chưa hoàn thiện thủ tục để bố trí tái định cư cho gia đình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn giao cho UBND thành phố Tam Kỳ và chủ đầu tư sớm hoàn thiện thủ tục để bố trí một lô đất tại địa điểm khác tương đồng với diện tích đất đã giao trước đây để tạo điều kiện cho gia đình ông Dương Đức Hòa sớm ổn định cuộc sống.

  Đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Nguyên và ông Lê Ba là chủ sở hữu hai lô đất 164m2 và 142m2 được tách ra từ thửa đất số 16 và có nhu cầu chuyển mục đích sử đất 124 m2 từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở đô thị nhưng do số tiền thuế đất ở đô thị hiện nay quá cao so với khả năng kinh tế của gia đình.

  Viết Tuyên – Phúc Lâm

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU