Trang chủChính TrịThường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 3

  Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 3

  Sáng nay 13.3, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023 giải quyết khiếu nại của người dân mua đất tại dự án Khu đô thị Bách Đạt, thị xã Điện Bàn đã nhiều năm nay nhưng chưa nhận được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tham dự phiên tiếp công dân có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Thu Lan.

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2023

  Xung quanh các ý kiến của người dân mua đất tại dự án Khu đô thị Bách Đạt ở thị xã Điện Bàn đã kéo dài nhiều năm nay; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh thông tin thêm: Đầu tháng 3/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang đã ký văn bản yêu cầu Công ty Bách Đạt An khẩn trương chuyển toàn bộ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng theo các phương án đã được UBND thị xã Điện Bàn phê duyệt để phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân liên quan trước ngày 10/3/2023. Tuy nhiên, đến nay đã hết hiệu lực quy định, nhưng Bách Đạt An vẫn chưa thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

  Tại buổi tiếp công dân, người dân tiếp tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo chủ đầu tư các dự án sớm có phương án cụ thể, thi công cơ sở hạ tầng, hoàn thiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo hợp đồng đã ký và được kết luận hiện tại các bản án đã có hiệu lực pháp luật.

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh một lần nữa chia sẻ với các công dân về những đáng tiếc liên quan đến dự án đã kéo dài nhiều năm qua; đồng thời sẽ có trách nhiệm tích cực hơn trong công tác giám sát, chỉ đạo phối hợp và đôn đốc sớm thực hiện các dự án để đảm bảo tính khả thi trong thời gian đến. Được biết, hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến dự án Bách Đạt cho Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo qui định của pháp luật.

  Viết Tuyên – Quốc Thành

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU