Trang chủChính TrịQuảng Nam sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân 2023

  Quảng Nam sẵn sàng cho ngày hội giao, nhận quân 2023

  Cùng với các địa phương trên địa bàn Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam đã và đang tích cực hoàn thành các bước chuẩn bị cuối cùng cho lễ giao, nhận quân năm 2023 ngay sau những ngày vui xuân, đón Tết cổ truyền Quý Mão.

  Năm nay, cả nước tiếp tục tiến hành giao, nhận quân chỉ có một đợt vào đầu năm 2023, tỉnh Quảng Nam được giao tuyển chọn và gọi 2.454 công dân nhập ngũ, trong đó có 04 quân nhân là nữ. Với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, cơ quan thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, kiểm tra, trọng tâm là tập trung thực hiện tốt chủ trương của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về đột phá nâng cao chất lượng theo phương châm: Tuyển người nào chắc người đó.

  Vấn đề được quan tâm hiện nay là phải tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là   vấn đề đảm bảo an toàn cho hội tòng quân và chất lượng quân giao cho các đơn vị. Những ngày qua, các huyện, thị xã, thành phố giao quân đợt này đang đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, rà soát lại hồ sơ, sức khỏe của công dân trước khi giao cho các đơn vị. Đồng thời tập trung nắm tình hình, kiểm tra mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân. Được biết, lễ giao, nhận quân năm 2023 sẽ được tổ chức vào sáng thứ Tư, ngày 8.2 nhằm ngày 18 tháng Giêng năm Quý Mão.

  Viết Tuyên – Đại Quang

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU