Trang chủChính TrịPhát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp

  Phát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp

  Chiều nay 22.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng chủ trì buổi làm việc với BTV Thành ủy Tam Kỳ về tình hình tổ chức đảng trong doanh nghiệp của Đảng bộ thành phố.

  Đảng bộ thành phố Tam Kỳ có 94 tổ chức cơ sở đảng với khoảng 7.314 đảng viên, trong đó có 40 đảng bộ, chi bộ trong doanh nghiệp. Tính đến 15/9/2022, số lượng đảng viên đang sinh hoạt tại các tổ chức đảng trong doanh nghiệp là 1.608 đảng viên. Nhiều tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp thể hiện vai trò, vị trí, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp, góp phần đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Năm 2021, có 31/40 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng chủ trì buổi làm việc

  Bên cạnh những kết quả đạt được, một số doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân ít hoặc không quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức đảng hoạt động; một số doanh nghiệp không tạo điều kiện để đảng viên tham gia các lớp quán triệt, học tập Nghị quyết, Chỉ thị, các chủ trương của Đảng,…

  Tại buổi làm việc, BTV Thành ủy Tam Kỳ kiến nghị, đề xuất một số nội dung liên quan đến chủ trương giải thể tổ chức cơ sở đảng hoạt động không hiệu quả; mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị trung cấp, sơ cấp vào ngày nghỉ hoặc ban đêm nhằm tạo điều kiện cho đảng viên tham gia học tập.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đề nghị Thành ủy Tam Kỳ tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó: tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong doanh nghiệp, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ 4 tốt; Tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chú trọng đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp và người lao động; Hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra công tác sinh hoạt chi bộ, nghiên cứu các mô hình đang phát huy hiệu quả; Chăm lo công tác cán bộ đảng trong doanh nghiệp,đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới;…

  Xuân Hiếu – Đại Quang

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU