Trang chủChính TrịGiải quyết khiếu nại của người dân mua đất tại dự án Khu đô thị Bách Đạt, thị xã Điện Bàn

  Giải quyết khiếu nại của người dân mua đất tại dự án Khu đô thị Bách Đạt, thị xã Điện Bàn

  Sáng nay 31.1, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 1/2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến giải quyết khiếu nại của người dân mua đất tại dự án Khu đô thị Bách Đạt, thị xã Điện Bàn đã nhiều năm nay nhưng chưa được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì buổi tiếp công dân sáng nay 31.1

  Tại buổi tiếp công dân, người dân đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo chủ đầu tư các dự án sớm có phương án cụ thể, thi công cơ sở hạ tầng, hoàn thiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo hợp đồng đã ký. Đến nay các dự án vẫn chưa hoàn thiện, chưa giải phóng mặt bằng, chưa xây dựng cơ sở hạ tầng, chưa thực hiện bàn giao đất, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân.

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh nhận định, các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư nói chung và các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc nói riêng đã được các cơ quan chức năng của tỉnh thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên.

  Công ty Hoàng Nhất Nam phải có trách nhiệm thương thảo với Bách Đạt An để bổ sung phụ lục hợp đồng và tích cực phối hợp với Bách Đạt An trong việc quản lý, sử dụng an toàn, hiệu quả số tiền đã huy động của người dân.

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu thị xã Điện Bàn tích cực hơn trong công tác phối hợp, hỗ trợ Bách Đạt An giải phóng mặt bằng và đôn đốc xây dựng cơ sở hạ tầng, tham mưu điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án để đảm bảo tính khả thi trong triển khai thực hiện. Lập kế hoạch nhu cầu sử dụng kinh phí theo từng đợt để chi trả bồi thường, giải phóng mặt bằng, thông báo cho Bách Đạt An. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp Cục Thi hành án dân sự tỉnh làm việc với Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam để yêu cầu các bên thảo luận, thỏa thuận ký kết phụ lục hợp đồng để huy động nguồn lực tiếp tục triển khai thực hiện các dự án; đồng thời rà soát, củng cố hồ sơ để xử lý trong trường hợp vi phạm pháp luật.

  Viết Tuyên – Trần Chiến

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU