Trang chủChính TrịĐẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số phục vụ người dân và doanh nghiệp

  Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số phục vụ người dân và doanh nghiệp

  Sáng nay 01.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc về công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

  Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các các doanh nghiệp viễn thông đẩy mạnh chuyển đổi số, cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Quảng Nam triển khai các hệ thống dùng chung phục vụ chuyển đổi số như Tổng đài thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Quảng Nam; xây dựng và triển khai ứng dụng Smart Quảng Nam, Egov Quảng Nam, hệ thống thông tin báo cáo LRIS của tỉnh, các hệ thống điều hành thông minh (IOC) trên địa bàn tỉnh.

  Cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông đã giới thiệu ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, Smart Quảng Nam và các sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin đến người dân toàn tỉnh.

  Hiện nay, UBND tỉnh cũng đã triển khai đầu tư hệ thống đường truyền số liệu chuyên dùng, các ứng dụng, chính sách hỗ trợ các nền tảng số cho người dân và doanh nghiệp nhỏ và vừa, hồ sơ sức khỏe cho toàn dân và ứng dụng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa. Điện lực Quảng Nam đã đưa dịch vụ điện lên app Smart Quảng Nam, giúp người dân, doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các thông tin cần thiết như lịch tạm ngưng cung cấp điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, thanh toán tiền điện trực tuyến… Tuy nhiên theo các doanh nghiệp, thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán còn cao, đặc biệt là những người cao tuổi ngại thao tác giao dịch qua tài khoản ngân hàng nên gây khó khăn trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến khi chi trả.

  Xuân Hiếu – Trần Chiến

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU