Trang chủChính TrịĐại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Thăng Bình và Đại Lộc

  Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Thăng Bình và Đại Lộc

  Tiếp tục chương trình TXTC sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Ngày 21.11, tại xã Bình Trị, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam gồm đại biểu Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam và đại biểu Dương Văn Phước – Phó Trưởng đoàn ĐBHQ tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thăng Bình và Đại Lộc. 

  Đại biểu Dương Văn Phước – Phó Trưởng đoàn ĐBHQ tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

  Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, đại biểu Dương Văn Phước cho biết tại kỳ họp lần này, Quốc hội đã xem xét thông qua 06 Luật, 14 Nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 dự án Luật, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án Luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số nội dung quan trọng khác.

  Cử tri huyện Thăng Bình phản ảnh một số vấn để nổi cộm tại địa phương

  Cử tri huyện Thăng Bình bày tỏ vui mừng về thành công của kỳ họp và đánh giá cao những đóng góp, hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Một số cử tri huyện Thăng Bình phản ánh, tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn huyện thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ mỗi khi mưa lớn, đề nghị các cấp có biện pháp xử lý để đảm bảo chất lượng cuộc sống người dân.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng giải trình nhiều kiến nghị của bà con cử tri

  Trong lĩnh vực nông nghiệp, các cử tri phản ánh tình trạng giá phân bón tăng cao, khiến nông dân gặp nhiều khó khăn, sản xuất thua lỗ, đề nghị cần có biện pháp hỗ trợ bình ổn giá phân bón. Một số vấn đề nâng cấp đường giao thông, phá rừng, chế độ chính sách cho người có công với cách mạng… cũng được nhiều cử tri quan tâm đặt câu hỏi.

  Các cử tri huyện Đại Lộc phản ánh tình trạng khai thác cát rầm rộ ngay tại chân cầu Giao Thủy. Theo các cử tri, đây là một trong những nguyên nhân khiến bờ sông Vu Gia bị sạt lở nặng nề, gây ảnh hưởng đến sản xuất cũng như đời sống của người dân sống dọc 2 bên bờ sông.

  Cử tri Đại Lộc phản ảnh các vấn đề tại buổi tiếp xúc

  Cử tri 2 xã Đại An và Đại Hòa phản ánh tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn, đề nghị các cấp cần xem xét sớm đưa nước máy về phục vụ bà con nơi đây. Liên quan đến vấn đề giao thông, các cử tri cho rằng một số tuyến đường liên xã đang xuống cấp, nhỏ hẹp khiến việc lưu thông, buôn bán của người dân gặp nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế của phương, cần sớm có phương án nâng cấp mở rộng…

  Tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng tiếp thu và giải trình nhiều kiến nghị của bà con cử tri. Một số kiến nghị vượt cấp được đoàn ĐBQH ghi nhận và trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

  Đại Quang

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU