Trang chủChính TrịCử tri huyện Núi Thành, Tiên Phước kiến nghị về giá phân bón và cần mạnh tay chống tham nhũng

  Cử tri huyện Núi Thành, Tiên Phước kiến nghị về giá phân bón và cần mạnh tay chống tham nhũng

  Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 23.11, tại xã Tam Anh Bắc, đại biểu Phan Thái Bình – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy và đại biểu Vương Quốc Thắng – Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Núi Thành.

  Đa số các cử tri Núi Thành bày tỏ băn khoăn khi tình trạng người dân bỏ ruộng ngày càng nhiều. Cử tri cho rằng nguyên nhân chính là do giá cả vật tư phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngày càng tăng cao, trong khi sản xuất lúa hiệu quả kinh tế thấp nên bà con không còn mặn mà sản xuất. Nông dân mong muốn Nhà nước có chính sách kích cầu cho các doanh nghiệp sản xuất vật tư nông nghiệp để họ giảm giá thành, bình ổn giá phân bón, vật tư đầu vào để hỗ trợ cho bà con nông dân sản xuất nông nghiệp.

  Đại biểu Quốc hội Phan Thái Bình và Vương Quốc Thắng tiếp xúc cử tri Núi Thành

  Cùng với đó Nhà nước tiếp tục có các chính sách đầu tư nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Một số cử tri phản ánh tình trạng xuống cấp của các tuyến đường liên xã, nhất là vào mùa mưa, đề nghị các cấp chính quyền nhanh chóng nâng cấp để đảm bảo an toàn giao thông. Một số vấn đề về tình trạng bạo lực gia đình gia tăng, tình trạng vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên diễn ra thường xuyên, các thủ tục hành chính về đất đai còn nhiều bất cập cũng được các cử tri quan tâm đặt câu hỏi.

  Chiều cùng ngày, tại thị trấn Tiên Kỳ, đại biểu Phan Thái Bình và đại biểu Vương Quốc Thắng có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Tiên Phước.

  Cử tri huyện Tiên Phước góp ý tại buổi tiếp xúc

  Các cử tri huyện Tiên Phước cho rằng công tác phòng chống tham nhũng hiện nay đang được thực hiện khá tốt, song hình phạt dành cho những người phạm tội tham nhũng hiện vẫn còn quá nhẹ, không tương xứng với những hậu quả to lớn do tham nhũng gây ra. Đây là vấn đề Quốc hội cần nghiên cứu để bổ sung đối với Luật phòng chống tham nhũng. Đối với hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý, Luật cũng cần có chế tài mạnh hơn để xử lý bởi đây là hành vi tàn phá tương lai của cả một thế hệ, cả một dân tộc. Cử tri Tiên Phước cũng đề nghị cần có kế hoạch trồng rừng, trồng cây lâu năm ở đầu nguồn. Bởi thời gian qua, việc chảy máu rừng ở đầu nguồn vẫn tiếp diễn nhưng chưa  có biện pháp trồng rừng thay thế…

  Đại Quang

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU