Trang chủChính TrịChủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: không được chủ quan, lơ là khi ứng phó với bão số 4

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: không được chủ quan, lơ là khi ứng phó với bão số 4

  Chiều nay 26.9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh nhằm triển khai phương án ứng phó bão số 4 (Noru), cơn bão được đánh giá mạnh nhất trong vòng 20 năm lại đây. Cùng dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Hồ Quang Bửu.

  Theo báo cáo của BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh: tính đến 16h chiều ngày 26/9/2022, các địa phương dự kiến sơ tán tập trung hơn 17 nghìn hộ với hơn 66.000 dân, sơ tán xen ghép hơn 21.000 hộ với hơn 67.000 dân để phòng tránh bão. Theo kế hoạch, đến 9h sáng ngày 27/9 hoàn thành công tác sơ tán dân đến nơi an toàn.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chủ trì cuộc họp

  Các địa phương cũng đã chủ động công tác dự trữ lương thực. Cụ thể, huyện Tây Giang đã dự trữ 180 tấn gạo tại 10 xã và các trường học. Huyện Nam Giang dự trữ hơn 36 tấn gạo, trang bị cho mỗi xã 3 tấn. Tương tự, tại Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước cũng dự trữ mỗi địa phương từ 20 – 46 tấn gạo. Huyện Nông Sơn, Đông Giang cũng đã chỉ đạo các xã tự cân đối nguồn lương thực dự trữ.

  Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 12 tàu hoạt động trong khu vực nguy hiểm; 1 tàu QNA 90163 TS hoạt động trong khu vực rất nguy hiểm và đã được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thông báo, hướng dẫn tìm nơi tránh trú an toàn.

  Về sản xuất nông nghiệp, các địa phương đã thu hoạch xong vụ hè thu, riêng một số huyện vùng núi vẫn còn 569 ha diện tích lúa nước và 3.501 ha diện tích lúa rẫy chưa thu hoạch. UBND tỉnh đã có chỉ đạo tập trung thu hoạch sớm diện tích lúa đến kỳ thu hoạch theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.  

  Ngọc Trang – Đại Quang

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  ĐỌC NHIỀU