Trang chủCập nhật tình hình Covid - 19Số ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu giảm mạnh

  Số ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu giảm mạnh

  Trong tuần qua, số ca mắc mới COVID-19 trên toàn cầu tăng tới 71% so với tuần trước đó, nhưng số ca tử vong mới giảm 10%. Thông tin này vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra .

   

   

  Trong báo cáo cập nhật hàng tuần về tình hình dịch bệnh, WHO ví số lượng ca mắc mới trong tuần qua như một “cơn sóng thần”. Cụ thể, thế giới có hơn 9,5 triệu ca nhiễm mới trong tuần từ ngày 27/12/2021 tới ngày 2/1 vừa qua. Tất cả các khu vực đều chứng kiến số ca mắc tăng cao, trong đó châu Mỹ tăng cao nhất (100%), tiếp đó là Đông Nam Á (78%) và châu Âu (65%). Tuy nhiên, số ca tử vong mới trong cùng thời gian trên đã giảm khoảng 10%, xuống còn hơn 41.000 trường hợp. Theo WHO, ngoại trừ châu Phi, toàn bộ các khu vực khác đều ghi nhận số ca tử vong mới giảm so với tuần lễ trước đó.

  Giới chức WHO cho rằng, tỷ lệ tiêm chủng tăng cùng với các số liệu cho thấy biến thể mới Omicron ảnh hưởng đến mũi và cổ họng nhiều hơn phổi, khiến số ca tử vong do biến thể này thấp hơn so với biến thể Delta. Mặc dù vậy, Tổng Giám đốc WHO cảnh báo điều này không đồng nghĩa với việc có thể xem nhẹ Omicron./.

   

  ĐỌC NHIỀU