Con chỉ mong mình nhanh khỏi bệnh để được đến trường PDF In E-mail
22/06/2010

Đang là một học sinh giỏi trong đội tuyển học sinh giỏi của trường dự thi cấp huyện, đột nhiên em Lê Thị Cẩm Nhung, học sinh lớp 8 trường THCS Lương Thế Vinh ở xã Duy Trung huyện Duy Xuyên mắc bệnh hiểm nghèo phải nghỉ học nửa chừng. Với hoàn cảnh kinh tế của gia đình em Nhung như hiện nay rất cần sự cưu mang, giúp đỡ của mọi tấm lòng hảo tâm để em có thể vượt qua bệnh tật, tiếp tục đến trường cùng bạn bè.

Em Lê Thị Cẩm Nhung và ba.

Theo địa chỉ của một khán giả truyền hình, chúng tôi tìm đến nhà em Lê Thị Cẩm Nhung trong một buổi trưa hè nóng bức. Ngồi giữa nhà, mẹ và bà của em đang cần mẫn làm công việc hằng ngày là vút từng sợi chỉ rối. Ba của Nhung, một người đàn ông trẻ tuổi vừa mới đi làm về ngồi sát bên giường hỏi thăm sức khỏe và động viên con. Gương mặt anh lúc nào cũng chất chứa một nỗi buồn vời vợi vì đứa con gái đầu mắc bệnh hiểm nghèo.

Em Lê Thị Cẩm Nhung là học sinh lớp 8 của trường THCS Lương Thế Vinh. Từ đầu học kỳ II năm học 2009-2010, đột nhiên Nhung thường xuyên bị sốt, không ăn uống gì được và hay mê man. Gia đình đưa Nhung đi khám ở Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng và Bệnh vịên Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh, tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, Nhung bị bệnh lopus ban đỏ, một dạng bệnh chưa có thuốc đặc trị.

Mặc dù gia đình nghèo khó, ba làm thợ hồ, mẹ làm thuê nhưng suốt 7 năm học qua, Lê Thị Cẩm Nhung luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm học lớp 8 này, Nhung được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Vật Lý của trường tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện. Nhưng căn bệnh hiểm nghèo buộc Nhung phải nghỉ học giữa chừng khi những ước mơ của em vẫn còn dang dở. Do bệnh và do uống thuốc điều trị nên tóc của em bị rụng rất nhiều, khuôn mặt bị phù to. Hiện tại ngày nào Nhung cũng phải dùng thuốc để hạn chế sự phát triển của bệnh. Nhung tâm sự: “Từ ngày bị bệnh con phải nghỉ học để ở nhà điều trị, mỗi sáng nhìn thấy các bạn đi học ngang qua ngõ con buồn lắm, chỉ mong mình nhanh khỏi bệnh để được đi học lại”.

Uớc mơ lớn nhất của Nhung bây giờ là được khỏi bệnh để tiếp tục đến trường học tập như bạn bè. Nhưng với bệnh của Nhung bác sĩ khuyến cáo em không nên tiếp xúc với ánh nắng. Bệnh lopus ban đỏ không được chữa khỏi hoàn toàn nhưng cũng có thể kiểm soát nếu được điều trị đúng. Vì thế cứ 2 tuần một lần Nhung lại ra bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để điều trị bệnh.

Em Lê Thị Cẩm Nhung cùng gia đình đang rất cần sự quan tâm, cứu giúp của cộng đồng xã hội để tiếp thêm nguồn lực cho em và ba mẹ em trên con đường chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ dành cho em Lê Thị Cẩm Nhung xin gửi về Địa chỉ từ thiện, Đài PT-TH Quảng Nam. Số ĐT: 05103852692 hoặc gửi trực tiếp cho gia đình theo địa chỉ: anh Lê Văn Thơm, thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

HOÀNG ANH-DUY UYÊN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
< Trước   Tiếp >

Lịch cắt điện Giá cả thị trường
Giá vàng Tỷ giá ngoại tệ
Xổ số Truyền hình
Thời tiết Chứng khoán
Email:
ailinhkt@qrt.com.vn
quockt@qrt.com.vn